CEO xuất sắc năm 2012: CNTT khát nhân sự

Với hơn 1000 giảng viên là doanh nhân thành đạt từ những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, sinh viên TOPICA luôn được học tập kiến thức thực tiễn và nhận được những thông tin mới mẻ nhất về các xu hướng mới của thị trường. Hãy cũng phóng viên TOPICA trao đổi với thầy Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tư vấn quản lý Á Châu, Giám đốc Công ty Cổ phần chứng khoán Phú Hưng – CN Quận 3 TPHCM, về một chủ đề thu hút sự chú ý của phần đông sinh viên – Xu hướng  ngành CNTT trong năm 2015.

 

Công nghệ thông tin "khát" nhân sự trong năm 2015

Với sự lên ngôi của những ứng dụng công nghê hiện nay, theo thầy Kiên, ngành CNTT sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới?

Công nghệ thông tin là một ngành ứng dụng có thể tham gia nâng cao hiệu suất lao động cho mọi ngành kinh tế. Vì vậy, CNTT là ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời cũng đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cho các ngành khác phát triển nên sẽ phải đi trước. Tại Việt Nam các công ty lớn như Appota, FPT Software, JoomlArt, Peacesoft, CMC, hay các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam đang rất khát nhân sự CNTT. Theo dự kiến thì tính toán đến cuối năm 2015 cả nước sẽ cần hơn 400.000 nhân lực trong ngành CNTT và đến năm 2020 mục tiêu của Chính phủ đặt ra là 1 triệu chuyên gia trong lĩnh vực CNTT. Vì vậy tiềm năng cho sự phát triển của ngành này trong tương lai là rất lớn và cơ hội cho những người đón đầu được xu thế này còn khá nhiều.

Hiện nay, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA và một số đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin phối hợp tổ chức TOPICA Million, thầy có nhận xét gì về chương trình này ?

Theo tôi thấy, đây là một chương trình vô cùng hữu ích của TOPICA dành cho cộng đồng. Song song với việc cung cấp các bài giảng miễn phí, Tổ hợp giáo dục TOPICA còn tạo cảm hứng cho người học bằng cuộc thi TOPICA Million nhằm tìm kiếm, phát hiện và cung cấp cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ có đủ quyết tâm cùng tài năng thể hiện qua quá trình rèn luyện. Đặc biệt đối với cuộc thi dành cho lĩnh vực công nghệ thông tin, tôi tin rằng đây chính là cơ hội và là động lực để các bạn sinh viên thử thách bản thân và nhận được mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng, hoặc hơn thế nữa - một mức lương mà nhiều bạn trẻ mơ ước trong thời điểm kinh tế xã hội như hiện nay.

Thưa thầy, thầy có thể chia sẽ lời khuyên dành cho sinh viên đã, đang và có dự định theo học ngành CNTT?

Ngày nay sự phát triển của một nước phụ thuộc rất lớn vào sự phát triển của ngành CNTT. Xét theo chiều dài thời gian trong suốt hơn một thập niên qua, mức lương trong ngành CNTT liên tục gia tăng cộng thêm việc lên ngôi của thời đại công nghệ kỹ thuật nên chắc chắn sẽ là cơ hội rất lớn cho các bạn đã, đang và có ý định học CNTT.

Cảm ơn thầy đã chia sẻ những suy nghĩ cũng như kinh nghiệm của mình. Chúc thầy luôn dồi dào sức khoẻ để tiếp tục gặt hái thành công cùng TOPICA.

 

 

Chia sẻ bài viết: