Đam mê Topica là đam mê chia sẻ kiến thức và gắn kết lý thuyết với thực tế

TS. Nguyễn Thị Thu Hường luôn có niềm đam mê mãnh liệt là được chia sẻ kiến thức với mọi người và đồng thời cũng là nâng cao kiến thức cho mình. Chính vì vậy, khi Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica  triển khai chương trình cử nhân trực tuyến, cô đã ngay lập tức nhận lời làm giảng viên của chương trình để có thể mang kiến thức đến với nhiều sinh viên hơn nữa, thực thi sứ mệnh: “Triệu người nâng trí tuệ”.   

 

Nữ giảng viên sinh năm 1978 đã từng có 5 năm công tác tại các doanh nghiệp lớn nhỏ và tích lũy được kha khá kinh nghiệm thực tế. Cũng nhờ quãng thời gian này đã thắp lên trong cô khao khát được học hỏi và chia sẻ kiến thức với mọi người.

 

Cô chia sẻ: “Những vấn đề lý luận trừu tượng thực sự được hiểu rõ, nắm chắc hơn khi có sự gắn kết giữa lý thuyết và thực tế. Học phải luôn luôn đi đôi với hành. Tuy nhiên, đại đa số sinh viên, thanh niên hiện nay bị thiếu hụt lý thuyết và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, tôi mong muốn được đứng trong hàng ngũ giáo dục để có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình cho sinh viên”.  

 

Tiến sĩ kinh tế - Nguyễn Thị Thu Hường

 

Bắn cá koi Đứng lớp được 5 năm, đến năm 2010, cô Hường chính thức đứng trong hàng ngũ giảng viên chuyên môn chương trình cử nhân trực tuyến HOU - Topica và bắt đầu với việc biên soạn Bài giảng môn Quản trị kinh doanh cũng như giảng dạy trực tuyến. Dù đã là Thạc sĩ Kinh tế song khao khát học hỏi, trau dồi thêm kiến thức để nắm vững chuyên môn hơn, chia sẻ được nhiều hơn đã thôi thúc cô học cao lên nữa. Để rồi năm 2014, cô đã bảo vệ thành công luận án tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đạt được học vị Tiến sĩ.

 

Cô chia sẻ: “Khi mới bắt tay vào giảng dạy, tôi băn khoăn không biết liệu hình thức học trực tuyến có mang lại hiệu quả tốt nhất cho sinh viên hay không. Tuy nhiên, khi trực tiếp giảng dạy, tôi thấy rằng phương pháp này thực sự mang lại cho sinh viên rất nhiều lợi ích. Sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết. Hơn nữa hệ thống diễn đàn mở cùng các câu lạc bộ giúp sinh viên có thể dễ dàng tương tác với giáo viên, bạn học, đưa ra câu hỏi và được giải đáp thắc mắc kịp thời.”

 

Trong công tác, cô Hường luôn chú trọng việc liên hệ lý thuyết với những bài học thực tế, đặc biệt là các vấn đề kinh tế - xã hội nóng của đất nước để giúp sinh viên hứng thú cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn kiến thức chuyên môn. Nhờ đó, các giờ dạy của cô luôn thu hút và được đông đảo sinh viên yêu thích, đánh giá cao. Hiện nay, dù bận rộn với công việc giảng dạy trên lớp, giảng dạy trực tuyến và hướng dẫn Thực tập tốt nghiệp, cô Hường vẫn ngày ngày lên diễn đàn H2472 để giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

 

Nhà giáo nhiệt huyết đam mê giảng dạy

 

Cô chia sẻ: “Tôi phụ trách dạy môn Quản trị kinh doanh và Kinh tế học. Nhìn chung thì sinh viên E-learning rất chăm chỉ và có ý thức học tập cao. Nhiều lúc dù đã khuya nhưng sinh viên vẫn lên diễn đàn gửi câu hỏi cho tôi khiến tôi rất cảm động và càng có động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

 

Bắn cá koi Bên cạnh việc giảng dạy, cô Hường còn là một hội viên tích cực của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, đang tham gia nghiên cứu phát triển làng nghề và đã có gần 20 bài báo, đề tài, sách, bài viết trong kỷ yếu hội thảo trong nước và quốc tế liên quan đến vấn đề này.

 

Cô cho biết: “Việc vận dụng nghiên cứu này thực ra rất hữu ích trong công tác giảng dạy quản trị kinh doanh bởi nội dung nghiên cứu rất đa dạng, thực tế như: phát triển nguồn nhân lực, xây dựng thương hiệu, nguồn tài chính, khoa học công nghệ...cho doanh nghiệp tại làng nghề nói riêng và doanh nghiệp trong nước nói chung”.

 

Cô Hường tham gia chương trình “Làng nghề Việt Nam, hội nhập và phát triển”  năm 2015

 

Bận rộn công việc là thế nhưng khi được hỏi về dự định trong tương lai, cô Hường vẫn muốn tiếp tục gắn bó với Topica. Cô tâm sự: “Mong muốn ban đầu của tôi là tìm ra cách gắn kết chặt chẽ kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế để giúp cho sinh viên có một nền tảng vững chắc không chỉ mang tính sách vở. Và Topica đã làm được như vậy! Chính vì thế tôi yêu thích và rất tâm huyết khi tham gia là giảng viên cho chương trình này.”

 

Trong tương lai, cô dự định sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với sự nghiệp trồng người để góp phần thắp sáng trí tuệ Việt, mang khả năng nhỏ bé của mình đóng góp cho sự phát triển chung của nền giáo dục, cùng Topica và các đồng nghiệp thực thi sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ”.

 

Chúc cô Hường sẽ giữ mãi niềm đam mê với nghề, luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục giảng dạy cho nhiều lớp sinh viên hơn nữa!

 

Chia sẻ bài viết: