Đam mê truyền đạt kinh nghiệm tài chính kế toán của Tổng giám đốc 13 năm kinh nghiệm

13 năm lăn lộn trong ngành kế toán - kiểm toán với nhiều bài học trong nghề, thầy Nguyễn Tiến Việt đã bén duyên trở thành thầy giáo trực tuyến với niềm say mê truyền đạt những điều tâm đắc ấy cho sinh viên của mình.

Trở thành giảng viên doanh nhân vì mong muốn chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” cho học viên

Thầy Nguyễn Tiến Việt  hiện nay là Trưởng phòng Kế toán của Công ty Cổ phần Thương mại Xăng dầu Việt Nam (VINAPETRO). Với sáu năm ở công việc hiện tại, bốn năm tại Công ty Tài chính trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT, ba năm làm kiểm toán độc lập và còn đang giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần AURORA Quốc tế nhưng với lòng yêu nghề, dành thời gian và đầu tư nghiêm túc với những bài giảng của mình, thầy đã trở thành một trong những Giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất của chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica UNI.

Thầy Nguyễn Tiến Việt - Trưởng phòng kế toán, công ty cổ phần Thương mại Xăng dầu Việt Nam

Chia sẻ về nghề giáo, thầy cho rằng đây không chỉ là niềm vui mà còn là trách nhiệm của một người đã có nhiều kinh nghiệm, mong muốn được truyền đạt kiến thức cho các thế hệ sau. Tâm sự về những điều tâm đắc nhất của “nghề tay trái” này, thầy đánh giá rất cao chương trình đào tạo từ xa của Topica “Ở cách dạy truyền thống chúng ta nếu có được học về công nợ chúng ta chỉ dừng lại ở góc độ chúng ta hiểu công nợ là gì và các văn bản pháp lý điều chỉnh đến công nợ. Nhưng ở chương trình đào tạo trực tuyến Topica Uni, với đội ngũ giảng viên doanh nhân họ có thể chỉ cho bạn cách làm thế nào để phòng ngừa nợ xấu, và khi đã có phát sinh nợ xấu rồi thì các cách thu hồi nợ xấu đó như thế nào.”

 

Dạy học bằng phương pháp tiên tiến nhất thế giới, bắt kịp xu thế thời đại

Phương pháp dạy học E-learning đã được áp dụng tại nhiều nước phát triển và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sinh viên. Là người đã từng đi nhiều nơi, tiếp thu nhiều thành tựu khoa học, thầy Việt cảm thấy rất vui mừng khi phương pháp học trực tuyến được triển khai tại Việt Nam. Thầy chia sẻ rằng lợi thế lớn nhất của các bạn học viên đang theo các lớp học E-learning là có được sự chỉ dẫn và giảng dạy của những giảng viên doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm và đam mê với nghề. Và mỗi tuần thầy đều dành ra khá nhiều thời gian cho công việc online giờ giảng, soạn bài và quan trọng nhất có lẽ là trả lời những câu hỏi thắc mắc của sinh viên. Nhờ những kinh nghiệm đó mà học viên có thể học được cách giải quyết các trường hợp thực tế có thể xảy ra và được thực hành ngay trong khóa học. Nhưng dù học với phương pháp học truyền thống hay học trực tuyến cũng luôn đòi hỏi ở người học sự tập trung và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Thứ quý giá nhất các bạn đang có là tuổi trẻ. Hãy “Cứ làm đi” vì nếu có thất bại thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, nhiều bài học cho bạn làm lại nó và đưa bạn đến thành công

Đối với rất nhiều người làm nghề giáo, kết quả học tập của sinh viên luôn là niềm vui sống và giảng dạy. Thế nhưng riêng với thầy Tiến Việt, chính những lời cảm ơn, những lời tâm sự về kiến thực học đã giúp ích như thế nào cho công việc của sinh viên đó luôn khiến thầy nở nụ cười hài lòng vì tâm huyết mình bỏ ra được đến đáp đúng nghĩa.

Với kinh nghiệm của một người thầy, cũng là một người có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, thầy đã đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên “Thứ quý giá nhất các bạn đang có là tuổi trẻ. Các bạn hãy “Cứ làm đi” vì nếu có thất bại thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, nhiều bài học cho bạn làm lại nó và đưa bạn đến thành công. Và học tập là cách các bạn đầu tư nhanh nhất, hiệu quả nhất để giảm thiểu thất bại và rút ngắn con đường đưa bạn tới thành công.”

 

Chia sẻ bài viết: