Giám đốc Bảo Hiểm Bưu điện Âu Lạc - 15 năm lăn lộn thương trường và đam mê làm nghề giáo chưa bao giờ tắt.

Trở thành giảng viên doanh nhân của hệ thống đào tạo cử nhân trực tuyến Topica UNI khi đang là Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện Âu Lạc, thạc sĩ Vũ Chí Huy cho thấy một diện mạo mới của những người làm nghề giáo trong thời kỳ hội nhập, vừa thành công trên thương trường, đồng thời nhiệt huyết trong từng giờ giảng dạy. 

Là giảng viên đồng thời cũng là sếp

Tốt nghiệp hạng xuất sắc ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng Thạc sĩ Vũ Chí Huy đã tạm gác lời mời giữ lại làm giảng viên của lãnh đạo nhà trường để có thể thực hiện những hoài bão lớn lao ấp ủ của thời tuổi trẻ. 15 năm thăng trầm, 15 năm với nhiều thành công, cũng là 15 năm không thiếu những giọt nước mắt cay đắng. Giờ đây khi đã ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, trở thành Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện Âu Lạc, Tổng công ty Bảo Hiểm Bưu điện Âu Lạc - Công ty lớn thứ 3 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thầy tìm lại mơ ước một thời của mình, đó là trở thành người thầy để được truyền đạt những kiến thức và hơn hết là kinh nghiệm quý báu trong suốt 15 năm qua đã tích lũy được.

Nói về cơ duyên làm nghề, thầy Vũ Chí Huy tâm sự rằng sau khi tốt nghiệp bằng xuất sắc tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, thầy đã có cơ hội được giữ lại trường làm giảng viên nhưng với tính cách hướng ngoại, thích thử thách mình trong môi trường mới nên vào năm 2006, thầy đã quyết định đầu quân về Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu. Công tác và cống hiến tại công ty từ những ngày đầu tiên, sau 15 năm cố gắng và nỗ lực thầy Huy đã trở thành Phó Tổng giám đốc chi nhánh Hội sở phía Bắc - lãnh đạo hơn 615 cán bộ nhân viên và phục vụ gần 30.000 khách hàng doanh nghiệp. Đến tháng 3/2011, công ty thầy từng cống hiến cả tuổi trẻ đã có những thay đổi bất ngờ khi tái cấu trúc và bắt đầu hợp tác với các tập đoàn bảo hiểm quốc tế. Nhận thấy có sự khác biệt về định hướng tương lai nên sau nhiều trăn trở và đắn đo, thầy Huy đã quyết định ra đi và khởi nghiệp lại từ đầu.

Thạc sĩ Vũ Chí Huy - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu Điện Âu Lạc

Khoảng thời gian ấy, mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và từng trải trong cuộc sống nhưng từ bỏ tất cả để đặt nền móng từ những viên gạch ban đầu cũng khiến thầy nhiều đêm thức trắng. Đến nay, khi đã thành công ở cương vị Giám đốc Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện Âu Lạc, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu Điện Âu Lạc - 1 trong số 3 doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với vốn điều lệ hàng trăm tỉ đồng, Thạc sĩ Vũ Chí Huy chia sẻ: “Nếu hồi đấy thích an toàn, tôi đã chọn ở lại trường làm giảng viên rồi. Nhưng sau 15 năm nhìn lại tôi mới nhận thấy rằng ra ngoài “thương trường” là quyết định đúng đắn. Cuộc đời đã dạy tôi quá nhiều thứ mà không sách vở nào có được”.

 

 Đi dạy là niềm vui trong cuộc sống

Là người từng đi công tác nhiều nơi trên thế giới, tiếp thu và học hỏi được nhiều xu hướng học tập mới nhưng thầy Huy nghiệm ra rằng học tập ở đâu đi chăng nữa cũng đòi hỏi sự nỗ lực và tự giác từ sinh viên nhất là trong thời đại công nghệ khi học viên được hỗ trợ tối đa bằng các phương pháp mới như phương pháp học trực tuyến E learning đang được áp dụng tại TOPICA. Theo thầy, đây là hướng đi mới, đi tắt đón đầu để bắt kịp xu hướng thế giới đang theo đuổi. 

 

Mặc dù bận rộn với công việc, Giám đốc Vũ Chí Huy vẫn dành thời gian tìm tòi thêm nhiều kiến thức thực tế, soạn các bài giảng bổ ích để giảng dạy trực tuyến tại Topica Uni

Từ một giám đốc doanh nghiệp lại trở thành một nhà giáo chia sẻ truyền kinh nghiệm và kiến thức tưởng rằng sẽ có chút bỡ ngỡ nhất định nhưng với thầy Huy thì không. Thầy tâm sự rằng “Kể cả không đi dạy nhưng thói quen của tôi là tự học và tự đọc vì nghề bảo hiểm là nghề đòi hỏi phải cập nhật kiến thức mới nhất và nhiều nhất. Giả sử khi muốn làm bảo hiểm về xây dựng lắp đặt thì phải hiểu về xây dựng công trình như thế nào, thiết kế, thi công, giải pháp ra sao ... Đặc biệt là khi đã trở thành một người giảng viên, phải chuẩn bị chỉnh chu tài liệu, tìm tòi thêm kiến thức thực tế để trả lời cho sinh viên.”

 

  “Đã đi học thì đừng quan tâm đến bằng cấp”

4 năm đi dạy với nhiều câu chuyện thú vị, thầy Huy thấu hiểu rằng học viên của mình đang cần những kiến thức gì và mong muốn điều gì. Có nhiều sinh viên đi học chỉ lấy bằng cấp để đối phó với cuộc sống, thầy tâm sự ngay “Tôi vừa là giảng viên tại Topica UNI nhưng ở ngoài xã hội tôi cũng là nhà tuyển dụng. Đối với tôi, tôi đánh giá con người qua ý thức làm việc và kiến thức họ có, khi ra nghề họ đáp ứng được yêu cầu công việc thì dù là bằng chính quy hay bằng từ xa tôi cũng rất hoan nghênh chào đón. Bằng cấp và hình thức học chỉ là phương tiện và công cụ còn kiến thức thực tế mới là điều cốt lõi đánh giá thực lực con người.”

Ngoài là giảng viên môn Bảo hiểm, thầy Vũ Chí Huy còn là nhà tuyển dụng. Thầy luôn quan tâm đến chất lượng và năng lực thực tế hơn là bằng cấp của ứng viên

 

Chia sẻ bài viết: