Người thầy với tâm niệm nâng cao nguồn nhân lực nước nhà

Dù bận rộn với cương vị giám đốc kinh doanh toàn quốc công ty Cổ phần Hacamy Vina (H Coffee), thầy Trần Đường Quốc Hải vẫn dành thời gian của mình cho đam mê chia sẻ kiến thức. Tận tâm, nhiệt huyết, thầy đặc biệt nhận được sự yêu mến của đông đảo sinh viên và trở thành giảng viên tiêu biểu của chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni.

 

Thầy Trần Đường Quốc Hải sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và đảm nhận các vị trí cấp cao của các tập đoàn trong và ngoài nước như Giám đốc kinh doanh toàn quốc Công ty Intron Life sciences Việt Nam, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, Phó tổng giám đốc kinh doanh công ty TNHH Phillips, Giám đốc kinh doanh quốc gia Công ty TNHH AJE Việt Nam. Tuy nhiên, nhận thấy con đường sư phạm là con đường nhanh nhất để gây dựng nên một nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà, thầy Hải đã nhận lời trở thành 1 trong hơn 1000 giảng viên doanh nhân hàng đầu tại chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. 

Thầy Hải sở hữu phong cách giảng dạy lôi cuốn

Tham gia giảng dạy trực tuyến tại Topica từ tháng 3 năm 2015, đến nay, thầy đã trực tiếp giảng dạy hơn 30 lớp trực tuyến và cũng dành thời gian giao lưu offline thường xuyên với sinh viên mỗi đợt khai giảng khóa mới. Mỗi tuần thầy đều dành 5 - 8 buổi để chia sẻ, trò chuyện, giải đáp thắc mắc cho học viên; đồng thời tìm hiểu, nghiên cứu các tình huống thực tiễn mới để đưa vào bài giảng, giúp cho sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Bắn cá koi “Làm sao để rút ngắn khoảng cách giữa học lý thuyết và thực tế” luôn là câu hỏi mà thầy Hải trăn trở trong suốt quá trình giảng dạy. Vì thế, thầy thường xuyên đưa những trải nghiệm trong công việc của bản thân vào mỗi môn học nhiều nhất có thể. Thầy luôn khuyến khích sinh viên của mình tối đa việc học bằng cách đặt thật nhiều câu hỏi, tình huống thực tế cho giảng viên hướng dẫn để được hóa giải các khúc mắc trong quá trình học tập hay làm việc.

Thầy Hải bên cạnh sinh viên của mình

Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ đối với sinh viên chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni, thầy tâm sự: “Hơn 1 năm với vai trò giảng viên doanh nhân, phải nói tôi rất ấn tượng với các bạn sinh viên của Topica Uni. Hầu hết các bạn đều cầu tiến trong học tập và luôn có thái độ chủ động tìm hiểu, học hỏi. Tôi còn nhớ có một bạn trong lớp của mình đã nhờ tôi tư vấn về những kiến thức marketing, đồng thời định hướng cho bạn giải quyết công việc một cách hiệu quả. Sau một thời gian, bạn ấy thông báo cho tôi những kết quả đáng mừng mà bạn gặt hái được nhờ vào tư vấn của tôi. Điều này làm tôi thực sự hạnh phúc và tin tưởng rằng những gì mình đang làm mang lại ý nghĩa thực sự cho xã hội.”

Với các ưu điểm nổi trội của phương pháp E-learning hiện đại từ chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni, cùng với nhiệt huyết của các thầy cô giảng viên doanh nhân và giảng viên chuyên môn, thầy Hải vững tâm rằng nền giáo dục nước nhà sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ trong tương lai, giúp đào tạo nên một nguồn nhân lực vững mạnh, mang Việt Nam đến gần hơn đỉnh cao phát triển của thế giới.

Tìm hiểu thông tin về chương trình cử nhân trực tuyến tại đây: http://uni.strapley.com/

 

Chia sẻ bài viết: