Người Việt đang ngỡ ngàng với công nghệ học tiếng Anh hoàn toàn mới

Khi mà “KONG: Skull Island” đang làm mưa làm gió tại tất cả các phòng vé trên toàn thế giới, người Việt không còn cần phải khao khát sang tận Hollywood để trò chuyện cùng KONG. Phương pháp học tiếng Anh kiểu mới giúp chúng ta làm được điều đó ngay cả khi đang ngồi tại Việt Nam.

 

Lần đầu tiên trên thế giới, công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR) được một đơn vị của Việt Nam ứng dụng vào luyện nói tiếng Anh trực tuyến. Học viên sẽ vừa học tiếng Anh vừa đi thăm các địa danh nổi tiếng như Hollywood, tháp Big Ben ở London, nhà hát Opera Sydney,…hay tham gia các sự kiện lớn nổi bật như buổi công chiếu phim bom tấn KONG, show trình diễn thời trang Victoria’s Secret, các trận đấu bóng đá giải Premier League,...

Công nghệ thực tế ảo và một ứng dụng trong phim ảnh.
Công nghệ thực tế ảo và một ứng dụng trong phim ảnh.

Công nghệ VR sẽ đưa chúng ta đến đâu?

Công nghệ Thực tế ảo VR là sự mô phỏng không gian thực tế bằng các hình ảnh hiển thị thông qua máy tính và các thiết bị công nghệ hỗ trợ. Trên thế giới nhờ công nghệ VR, các lĩnh vực trong cuộc sống thật đang được nâng lên tầm cao mới. VR sẽ đưa chúng ta đến tương lai ngay tại thực tại, điều mà trước đây chỉ trong các bộ phim viễn tưởng như Avatar hay The Matrix.

Nhà làm phim Hollywood, Robert Stromberg, người đã đoạt giải Oscar cho tác phẩm Avatar và Alice in Wonderland, cũng đồng thời là đồng sáng lập của studio Virtual Reality của Los Angeles, do Steven Spielberg làm cố vấn chia sẻ: "VR là một môi trường hoàn toàn mới và có tiềm năng thay đổi thế giới".

Theo tờ Telegraph đưa tin, một vị Giáo sư tâm lý học của Đại học Nam California, Skip Rizzo, đã tạo ra 14 thế giới ảo khác nhau trong phòng thí nghiệm y khoa ảo của ông. Đó thể là một ngôi làng ở Afghanistan, một con đường sa mạc uốn lượn, khu chợ tấp nập ở Iraq, nhà thờ Hồi giáo đông đúc, hay một trạm kiểm soát quân sự. Các bệnh nhân của ông là những người lính phục vụ quân sự tại Trung Đông và mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý - PTSD.

Rizzo nói: "Chúng tôi đưa họ vào một thế giới tương tự như những trải nghiệm khi họ đang chiến đấu, trong những khoảnh khắc đau buồn của họ. Nơi họ nhìn thấy một người chết, hoặc nếu họ giết ai đó hoặc bị thổi bay trong xe." Ông chia sẻ, đây là phương pháp giúp bệnh nhân đối mặt với những trải nghiệm từ đó điều trị chứng rối loạn dễ dàng hơn.

Và Việt Nam đã vào cuộc trong kỉ nguyên của thế giới ảo

Năm 2014, Mark Zuckerberg - CEO Facebook sau khi mua lại Oculus VR - công ty đã phát triển thiết bị thực tế ảo Rift, đã tuyên bố: “Trong mạng xã hội của tương lai, chúng ta sẽ cùng tương tác với nhau trong một thế giới ảo. Học trong một lớp học với sinh viên và giáo viên trên toàn thế giới, hoặc được tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ hàng đầu - chỉ bằng cách đặt kính thực tế ảo trong nhà của bạn."

Trong năm 2017 này, tương lai mà Zuckerberg đã dự đoán đã xuất hiện tại Việt Nam.Với việc bắt kịp ngay lập tức những xu hướng mới nhất của thế giới, Phương pháp 360LiveTour English được dự báo sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong việc học tiếng Anh của người Việt.Người học sẽ được tham quan các địa danh nổi tiếng thế giới cùng giáo viên bản ngữ. Các địa điểm học độc đáo sẽ giúp người học tiếp thu được nội dung kiến thức phong phú cũng như tăng hứng thú học tập. Theo Tập đoàn nguyên cứu về phần mềm Eon Reality (Mỹ), cách học này giúp tăng độ tập trung của học viên lên tới 92%.

Anh Trần Ngọc Tuân, một trong những học viên đầu tiên của TOPICA IVY bị lôi cuốn bởi phương pháp 360LiveTour English.
Anh Trần Ngọc Tuân, một trong những học viên đầu tiên của TOPICA IVY bị lôi cuốn bởi phương pháp 360LiveTour English.

Theo ông David Bradford - CEO các công ty công nghệ có tên tuổi ở Mỹ, trong đó phải kể đến Fusion.io, Hire Vue, 2 trong top 50 công ty tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ và là nhà sáng lập Chương trình học 3D FluentWorlds: “Đây là lần đầu tiên Virtual reality hay còn gọi là công nghệ thực tế ảo được ứng dụng cho việc học tiếng Anh trực tuyến. Điều này sẽ tạo ra nhiều đột phá trong cách xây dựng những phương pháp học mới, làm cho bài học hấp dẫn, sinh động hơn, giúp học viên dễ dàng tiếp thu, nâng cao khả năng giao tiếp.”

Nghiên cứu của nhóm chuyên gia phát triển sản phẩm TOPICA IVY tạo ra công nghệ 360LiveTourEnglish chỉ ra rằng công nghệ này giúp tạo ra một môi trường để người học có thể đắm mình học tiếng Anh hiệu quả nhất. Giảng viên bản ngữ giao tiếp tương tác 1:1 kết hợp hỏi - đáp, người học có cảm giác như đang có mặt tại chính những địa điểm du lịch nổi tiếng và tham gia vào hoạt động tại đây, không nhàm chán như phương pháp học truyền thống.

Đăng ký chuỗi sự kiện trải nghiệm Phương pháp 360LiveTour English của TOPICA IVY tại 

 

Chia sẻ bài viết: