Nguyễn Thùy Trang - Cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết với nghề!

Dù không học sư phạm nhưng cơ duyên đã dẫn dắt cô sinh viên tài năng ngành Ngôn ngữ Anh (Đại học Hà Nội) - Nguyễn Thùy Trang - đến với nghiệp giáo viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Trang chia sẻ: “Mình yêu thích việc dạy học chỉ sau mỗi ngoại ngữ. Nhờ có TOPICA Native mà giờ mình có thể kết hợp cả 2 đam mê trong cùng một công việc và có động lực cố gắng hơn trong cuộc sống.” 

“Muốn ăn phải lăn vào bếp”

Là một cô gái trẻ trung, năng động, Thùy Trang quan niệm kiến thức chỉ có giá trị khi được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Chính vì vậy, tuy vẫn chưa tốt nghiệp nhưng cô đã không ngừng tìm kiếm các cơ hội việc làm liên quan đến chuyên ngành, chủ động vạch ra con đường đi cho mình. Để học hỏi nhiều hơn, bên cạnh việc đảm bảo bài vở trên trường và tham gia quản lý đội coach - trợ giảng tại Langmaster, Trang vẫn tìm thêm những cơ hội làm việc khác và một trong số đó là vị trí giáo viên tiếng Anh tại TOPICA Native.

Bắn cá koi Bị ấn tượng bởi thời gian làm việc đặc biệt linh hoạt, cho phép giáo viên chọn giờ dạy theo ý muốn trong khung giờ trải dài 16 tiếng mỗi ngày và phương pháp giảng dạy mới mẻ, Trang đã không ngần ngại đăng kí và xuất sắc vượt qua nhiều vòng phỏng vấn để trở thành giáo viên của  TOPICA Native.

“Làm việc hết mình, học hỏi nhiệt tình và bám đuổi mục tiêu đến cùng”

Bắn cá koi Với tuổi đời còn khá trẻ, kinh nghiệm cũng chưa nhiều nên những ngày đầu, Thùy Trang không khỏi thấy bỡ ngỡ, hồi hộp. Tuy nhiên, nhiệt huyết hừng hực tuổi 20 khiến cô gái mạnh mẽ này không bao giờ chùn bước. Biến cái bất lợi thành điểm mạnh, là sinh viên nên Trang hiểu rõ sự khó khăn của người học ngoại ngữ cũng như những lỗi sai hay vấp phải, đồng thời cô cũng luôn đặt mình vào vị trí học viên để hiểu họ đang gặp vấn đề gì, khúc mắc ở đâu, làm sao để khắc phục. Nhờ thế, chỉ sau một thời gian ngắn, Trang không chỉ làm quen được với môi trường, công việc mới mà cô còn nhận được nhiều tình cảm từ học viên nhờ tính cách vui vẻ, cách giảng bài dễ hiểu và luôn thấu hiểu những khó khăn của họ.

Cô cho biết: “Mình quan niệm không dạy quá nhiều kiến thức một lúc vì như thế người học không thể tiếp thu được, thay vào đó sẽ học ít mà vui và được thực hành nhiều. Mình cũng chủ trương xây dựng tất cả các bài giảng thật dễ hiểu và hài hước, như vậy kiến thức sẽ được nhớ nhanh hơn. Nhìn thấy học viên tiến bộ, mình cảm thấy công việc giảng dạy ngày càng ý nghĩa!

Bắn cá koi “Làm việc hết mình, học hỏi nhiệt tình và bám đuổi mục tiêu đến cùng”, đó là phương châm Trang tự đặt ra để vượt qua mọi khó khăn. Có lẽ cũng nhờ ý chí quyết tâm này mà cô đã chinh phục được hàng trăm các học viên, trong đó có cả những anh chị lớn tuổi hơn cô rất nhiều và xuất sắc giành giải Nhì trong cuộc bình chọn các giáo viên được yêu thích nhất của TOPICA Native chỉ sau 6 tháng tham gia giảng dạy online. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy con đường cô lựa chọn là đúng đắn và phần thưởng cho cô giáo trẻ là việc gặt hái được những quả ngọt đầu tiên sau một thời gian vất vả vun trồng.

Dạy học viên và học từ học viên

Kể về những thành quả thu được trong nửa năm gắn bó với việc giảng dạy, Trang cho rằng điều giá trị nhất chính là cô đã được học viên dạy về ý chí và quyết tâm, về khái niệm “bám” thực sự. Có những trường hợp học viên là sếp các công ty lớn, có hàng “núi” công việc, bận rộn từ “việc nước đến việc nhà” nhưng các anh chị vẫn chăm chỉ học tập.

“Mình từng nghĩ họ học để chứng tỏ năng lực của các sếp với nhau thôi nhưng khi trao đổi sâu hơn thì mới biết lý do họ đăng kí học tiếng Anh tại TOPICA chính là để tăng thêm kiến thức, tăng mối quan hệ xã hội, mở rộng thị trường,... tức là họ luôn xác định rõ mục tiêu, phương hướng trong tương lai. Thật sự mình rất nể phục những nỗ lực không ngừng nghỉ đó và học hỏi được rất nhiều từ họ.”

Không chỉ dạy học viên mà còn học từ học viên, Thùy Trang đã trưởng thành và chững chạc hơn so với trước khi bước vào ngành sư phạm. Cô học được cách luôn xác định rõ mục tiêu để giữ mình đi đúng hướng, tiến về phía trước bởi “Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến”. Vậy nên, trước mắt, mong muốn lớn nhất của cô chính là hoàn thành việc học tại trường thật tốt và sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với con đường dạy học với TOPICA Native.

Chúc cô Thùy Trang sẽ sớm hoàn thành những dự định của mình và luôn giữ được tấm lòng nhiệt huyết, ý chí quyết tâm để theo đuổi ước mơ!

HoaNTP - TrangNM2

 

 

Chia sẻ bài viết: