Nhờ E-learning, nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc thỏa đam mê chia sẻ

Đang công tác và học tập tại Hàn Quốc, thầy Vũ Đỗ Dũng vẫn dành thời gian cho niềm đam mê chia sẻ kiến thức bằng việc đảm nhiệm vai trò giảng viên hướng dẫn - chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. Tận tâm, nhiệt tình, hiểu biết rộng, thầy Dũng hiện là một trong những giảng viên doanh nhân trẻ tiêu biểu nhận được sự kính trọng, yêu mến của đông đảo sinh viên.

Thầy giáo “trẻ tuổi, tài cao”

 

Sinh năm 1985, luôn khao khát được trải nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn, thầy Dũng không ngại thử sức với nhiều mảng việc  để tích lũy thêm kiến thức cho mình. Thầy từng là Kiểm toán viên Ngân hàng TMCP Tiên Phong Bank từ năm 2009 - 2012 và là Chuyên viên sản phẩm chính sách Private Banking - Ngân hàng TMCP Quân Đội từ năm 2012 - 2014. Năm 2014, thầy thành lập Công ty TNHH chiếu sáng đô thị Phước An và nắm giữ vai trò Giám đốc.

 

Bắn cá koi Hiện tại, qua chương trình BK 21+ (Brain Korea 21 Program for Leading Universities & Students) và Quỹ National Research Foundation of  Korea của chính phủ Hàn Quốc, thầy Dũng đang là nghiên cứu sinh tại trường Đại học Dankook, Hàn Quốc trong lĩnh vực Big Data Platform - Ứng dụng trong quản lý sản xuất, tài chính và mạng xã hội. Hơn một năm trên đất người, thầy đã tham dự 2 hội nghị quốc tế uy tín Association for Computer Machinery và một số hội nghị trong nước do The Korean Institute of Communications and Information Sciences tổ chức.

 

Thầy Dũng tại Hàn Quốc

 

Đến với Topica vì đam mê chia sẻ

 

Bắn cá koi Tham gia đội ngũ giảng viên doanh nhân - chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni từ năm 2011, thầy Dũng hiện đang giảng dạy bộ môn Tài chính doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh và một số nghiệp vụ ngân hàng. Mỗi tuần, dù công việc bận rộn thế nào, thầy vẫn dành 5 - 6 buổi để tham gia lớp học, giải đáp những thắc mắc của sinh viên cũng như cập nhật nội dung bài giảng của mình.

 

Ngày ấy E-learning chưa phát triển như bây giờ nhưng vì tin tưởng vào uy tín của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica, tin tưởng vào những đặc điểm ưu việt của chương trình mà tôi quyết định đăng kí tham gia hàng ngũ 1000 giảng viên doanh nhân. Trên hết, tôi hi vọng có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình đến với sinh viên, đến những người cần nó.

 

Bắn cá koi Hiểu rõ sự khác biệt và khó khăn giữa việc học và làm tại Việt Nam nên thầy luôn tích cực lồng ghép những tình huống thực tế vào bài giảng cũng như đưa ra các vấn đề quản trị, rủi ro pháp lý để sinh viên hiểu rõ, hiểu sâu các khái niệm. Thầy cho rằng danh xưng “giảng viên” chỉ là một cách gọi, còn bản thân thực chất là một người bạn đang chia sẻ với những người bạn khác “miếng bánh” tri thức bổ dưỡng mà thôi!

Nhiệt tình, dễ gần nên thầy Dũng rất được lòng sinh viên

 

“Tôi rất ấn tượng với sinh viên E-learning”

 

5 năm đồng hành cùng Topica Uni cũng là 5 năm đầy ắp trải nghiệm, ghi dấu trong lòng thầy nhiều ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt, khác hẳn với nhiều sinh viên học theo phương thức tập trung truyền thống, các sinh viên E-learning khi đến với Topica, dù là theo chương trình liên kết với Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở hay Đại học Thái Nguyên, cũng đều hừng hực quyết tâm học tập. Có lẽ, bởi họ hiểu rõ mình học để làm gì, học cho ai và học được gì nên thay vì thụ động nghe giảng, đến lớp để giết thời gian thì ai nấy cũng đều nhiệt tình học hỏi, tương tác với giảng viên, chủ động tìm hiểu thêm kiến thức và sôi nổi thảo luận giải quyết vấn đề, bài tập.

 

“Năm 2012, tôi được giao hướng dẫn tốt nghiệp cho mấy anh chị sinh viên, trong đó có 1 chị đang mang bầu khoảng tháng thứ 8. Bầu bí nặng nề lại sắp sinh, vậy mà chị vẫn không ngại mệt nhọc ra quán cà phê để offline với tôi và tích cực trao đổi các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ phân tích tài chính doanh nghiệp của luận văn. Tôi cảm thấy thực sự ngưỡng mộ.

 

Bắn cá koi Đó không phải là sinh viên duy nhất gây được ấn tượng với thầy Dũng bởi tinh thần ham học hỏi của mình. Thầy cho hay, các sinh viên E-learning tạo cho thầy cảm giác học đối với họ là quyền lợi chứ không phải nghĩa vụ, và ngọn lửa nhiệt huyết rất dễ lây lan ấy đã góp phần thổi bùng lên ngọn lửa đam mê chia sẻ trong thầy, để thầy thêm yêu và gắn bó với nghề hơn.  

Bắn cá koi Với các ưu điểm nổi trội của phương thức E-learning hiện đại, thầy vững tâm rằng nền giáo dục nước nhà sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ trong tương lai; với một thế hệ giảng viên - sinh viên năng động và nhiệt huyết, coi trọng giá trị tri thức hơn chỉ là những tấm bằng, thành tích vô tri; với sự tồn tại của những doanh nghiệp như Topica, ra đời và hoạt động vì sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ”.

 

 

Chia sẻ bài viết: