Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm và chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates: Công bố khởi động Chương trình Phát triển các trung tâm tin học cộng đồng bền vững tại 64 tỉnh thành Việt Nam (TOPIC64)

Bắn cá koi Đây là chương trình đào tạo cộng đồng do Tập đoàn Microsoft, Tổ chức hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tập đoàn viễn thông Qualcomm, Công ty viễn thông điện lực (EVNTelecom) và Tập đoàn HP tài trợ; do Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Quản lý (CRC) thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai thực hiện.

Chương trình đã được Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates cùng đại diện các nhà tài trợ khác công bố khởi động vào tháng 4/2006.

Giới thiệu về chương trình

Bắn cá koi Chương trình TOPIC64 có tên gọi đầy đủ là Chương trình Phát triển các trung tâm tin học cộng đồng bền vững tai 64 tỉnh thành Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo cộng đồng do Tập đoàn Microsoft, Tổ chức hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tập đoàn viễn thông Qualcomm, Công ty viễn thông điện lực (EVNTelecom) và Tập đoàn HP tài trợ; do Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Quản lý (CRC) thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội triển khai thực hiện. Chương trình đã được Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates cùng đại diện các nhà tài trợ khác công bố khởi động vào tháng 4/2006.

 

Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates cùng đại diện các nhà tài trợ khác công bố khởi động vào tháng 4/2006

Mục tiêu của chương trình

Chương trình TOPIC64 nhằm tạo điều kiện cho mọi thành viên trong xã hội được tiếp cận và sử dụng những thành tựu của công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công việc, cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc tăng cường năng lực đào tạo tin học cho các trung tâm đào tạo cộng đồng.

Quá trình triển khai

Chương trình TOPIC64 được thực hiện trong vòng 2 năm, gồm 2 bước hỗ trợ các trung tâm tin học cộng đồng tại các địa phương.

§ Bước 1: Hỗ trợ cho hơn 500 trung tâm đào tạo tin học trong cả nước. Các trung tâm sẽ nhận được: Giáo trình giảng dạy "Tiềm năng không giới hạn" (UP) gồm 8 đĩa CD và giáo trình của 8 khoá học cơ bản về CNTT và truyền thông theo chuẩn quốc tế đã được Việt hoá; đĩa VCD "Phương pháp giảng dạy theo giáo trình UP" và một số công cụ hỗ trợ giáo viên giảng dạy một cách sinh động, tích cực; đĩa VCD "Mô hình trung tâm đào tạo tin học bền vững"; được hỗ trợ cập nhật kiến thức giảng dạy vận hành trung tâm đào tạo tin học thông qua trang web: www.strapley.com; được tham gia vào cuộc thi "TOPIC64- tin học cho cuộc sống của bạn" với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

§ Bước 2: Ngoài mức hỗ trợ như tại bước 1, 60 trong tổng số 500 trung tâm đào tạo tin học cộng đồng sẽ tiếp tục nhận được các quyền lợi sau: Hỗ trợ thiết bị gồm: phần mềm có bản quyền của Microsoft, kết nối mạng không dây của EVN qua các thiết bị của Qualcomm, miễn phí hoà mạng và sử dụng Internet trong vòng 1 năm; được quảng bá về trung tâm trên website, tờ rơi và được hưởng các lợi ích từ thương hiệu TOPIC64 trên toàn quốc; được đài thọ tham dự các hội thảo tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển các trung tâm tin học cộng đồng bền vững.

Thông tin chi tiết: có tại website chính thức của chương trình: www.strapley.com

 

Thanh Tùng

 

Chia sẻ bài viết: