Tiền Phong: 5.000 VĐV tham dự Marathon quốc tế Đà Nẵng 2017

(Tienphong.vn, 06/08/2017) TPO - Sáng 6/8, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 5 diễn ra với sự tham gia của 5.000 VĐV đến từ 44 quốc gia.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng qua 5 lần tổ chức đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các VĐV chuyên nghiệp cũng như không chuyên với nhiều lứa tuổi.

Điểm nhấn đặc biệt tại cuộc thi lần này đó chính là cự ly 5km - Zody Food5K với sự kết hợp độc đáo giữa chạy bộ và trải nghiệm ẩm thực. Các VĐV đăng ký chạy 5km được hưởng các ưu đãi ăn uống tại khu vực Zody sau khi hoàn thành cự ly. Đây là hoạt động góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua giới thiệu đặc sản địa phương đến du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo các VĐV marathon chuyên nghiệp trong và ngoài nước với số lượng đăng ký tăng cao so với năm ngoái. Cụ thể, ở cự ly 10km, số lượng VĐV đăng ký là 735 VĐV và cự ly 21km là 1071 VĐV, tăng gấp 2 lần so với năm 2016.

Cuộc thi bắt đầu từ 4h30 sáng 6/8 với sự tham gia của hàng ngàn VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các VĐV xuất phát cự ly chạy 5km. Cự ly này có sự tham gia của hơn 2.500 VĐV

Các VĐV nỗ lực hoàn thành đường chạy.

Cự ly chạy 42km có 598 VĐV đăng ký với nhiều VĐV đặc biệt như VĐV 72 tuổi   đến từ Nhật Bản, VĐV Izawa Satoshi - người về nhất cuộc thi Shonan International Marathon 2016 hay VĐV Julien Davenne đến từ Pháp - người đang thực hiện kế hoạch chinh phục các giải thể thao khắp châu Á...

Kết quả chung cuộc: Ở cự ly 10 km, giải nhất thuộc về hai VĐV Việt Nam là Tuấn Lê (nam) và Hương Nguyễn (nữ). Giải nhất cự ly 21 km thuộc về VĐV Julien Devanne đến từ Pháp (nam) và Jho An Villarma đến từ Philippines (nữ). Ở cự ly 42km, hai VĐV Izawa Satoshi (nam, đến từ Nhật Bản) và Lany Cardona (nữ, đến từ Philippines) xuất sắc giành giải nhất.

Năm nay, hai VĐV về nhất cự ly 42km (nam và nữ) sẽ giành được gói tài trợ tham dự cuộc thi Shonan International Marathon vào ngày 3/12 tại Kanagawa (Nhật Bản) với trị giá 20.000.000 VND.

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của 5.000 VĐV đến từ 44 quốc gia trên thế giới.

Giải nhất cự ly chạy 42km đối với nữ thuộc về VĐV Lany Cardona  đến từ Philippines. Giải nhì và giải ba lần thuộc về VĐV Kazumi Kinoshita (Nhật Bản) và Sophie Clarke (Anh).

BTC trao giải cho các VĐV nam hoàn thành nhanh nhất cự ly 42km. VĐV Izawa Satoshi (Nhật Bản) xuất sắc về nhất, Rafael Pescos (Philippines) và Lê Văn Tuấn (Việt Nam)

lần lượt xếp thứ nhì và thứ ba.

Ngoài ra, cuộc thi Manulife Danang International Marathon 2017 còn quyên góp thành công 21.700 USD từ thiện thông qua đóng góp từ người tham dự và các mạnh thường quân.

BTC đã trao các phần quyên góp từ thiện cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng, Hội Người Khuyết tật Đà Nẵng, Làng Hy vọng, CLB bóng bàn khuyết tật TP Đà Nẵng và 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Nẵng.

GIANG THANH

 

Chia sẻ bài viết: