“Tổ bộ môn quyết tâm cải tiến phương pháp giảng dạy E-learning để sinh viên học tập tốt hơn.”

Tiếp nối sự thành công của Tổ bộ môn Toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân giảng dạy cho chương trình NEU-EDUTOP trong việc cải tiến phương pháp, Tổ bộ môn Pháp luật cơ sở cũng nỗ lực để nâng cao chất lượng. Các thầy cô đều thể hiện quyết tâm nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các anh chị sinh viên. 

Ngày 15/09/2015, TBM Pháp luật cơ sở đã tiến hành tổ chức họp để đạt được một số cam kết và tìm ra phương pháp cải tiến giảng dạy. Một  số đề xuất sau buổi họp được thầy cô thống nhất tập trung thực hiện để các anh chị sinh viên học tập tốt hơn như sau:

Bắn cá koi                         

-       Bài tập giữa kỳ từ hai bài tập kỹ năng chuyển thành một bài tập trắc nghiệm (chiếm 10% điểm tổng kết) và một bài tập kỹ năng (chiếm 20%). Với  sự điều chỉnh này, chúng tôi mong muốn sinh viên sẽ đạt kết quả cao hơn trong khi không tốn nhiều thời gian để làm bài tập.

 

Bắn cá koi -       Điều kiện được thi: Trước đây, điểm chuyên cần phải lớn hoặc bằng 5 thì sinh viên mới được thi. Sau khi họp TBM, các thầy cô đã thống nhất chỉ cần các đầu điểm chuyên cần và giữa kỳ lớn hơn hoặc bằng 2 nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được tham gia thi kết thúc học phần.

 

Ngoài những điều chỉnh trên, các thầy cô trong Tổ bộ môn quyết tâm cải cách, tạo điều kiện tốt nhất cho các anh chị sinh viên của chương trình NEU-EDUTOP.

 

 

Các thầy cô Tổ bộ môn trong buổi họp ngày 15 tháng 9

 

Trong số các thầy cô của trường Kinh tế Quốc dân giảng dạy cho chương trình NEU-EDUTOP, có không ít thầy cô vô cùng tâm huyết với công cuộc giảng dạy. Họ luôn nỗ lực để có những bài giảng tốt nhất, truyền đạt nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên. Tiêu biểu phải kể đến thầy Hoàng Xuân Trường và cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Trong một lần đăng bài nhận xét trên hệ thống xuất báo cáo, vì con ốm phải nằm viện nên thầy đã không thể đăng theo đúng hướng dẫn. Sau khi nhận được phản hồi từ hệ thống vận hành online (PO), thầy đã thực hiện lại đúng như quy định.  

 

Về cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, mặc dù là giảng viên lần đầu tham gia giảng dạy, cô Hạnh rất nhiệt tình. Cô đã liên hệ trực tiếp với PO để trao đổi cụ thể hơn những công việc của một giảng viên doanh nhân. Ngoài ra, cô thực hiện theo đúng quy trình và sẵn sàng tiếp nhận phản hồi từ phía PO để rút kinh nghiệm.

 

Bên cạnh thầy Trường và cô Hạnh, còn nhiều thầy cô khác rất sẵn lòng dành thời gian để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho sinh viên của mình như cô Huế (trưởng TBM) và cô Thủy.  

 

Việc nâng cao chất lượng giảng dạy không chỉ là của riêng các thầy cô, của chương trình NEU-EDUTOP, vì thế, chương trình rất mong anh chị sinh viên đóng góp ý kiến nhiều hơn nữa. Tất cả cùng hợp sức vì một mục tiêu cộng đồng sinh viên NEU-EDUTOP vững mạnh và vì một đội ngũ giảng viên lấy mục tiêu đào tạo chất lượng làm hàng đầu.

 

Chi tiết anh chị vui lòng truy cập vào link: .

 

 

Chia sẻ bài viết: