Trưởng phòng Đào tạo và cái duyên với nghiệp giảng dạy

Là Trưởng phòng Đào tạo và Kỹ thuật Vật tư - Công ty vận tải Liên Ninh nhưng niềm đam mê chia sẻ kinh nghiệm đã dẫn dắt thầy Dương Văn Kiên bén duyên với sự nghiệp giáo dục. Bên cạnh kinh nghiệm 10 năm giảng dạy nội bộ doanh nghiệp, thầy còn là một trong những giảng viên doanh nhân ưu tú đồng hành cùng chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni.

 

Với hơn 25 năm công tác, 5 năm làm Trưởng phòng đào tạo và quản lý chuyên ngành về kỹ thuật ô tô tại Công ty Cổ phần Vận tải & Dịch vụ Liên Ninh thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, thầy Dương Văn Kiên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế giá trị về hoạt động quản lý doanh nghiệp và vận hành kinh doanh.

 

Thầy Kiên (ở giữa hàng dưới) với vai trò giám khảo chấm thi cuối khóa khóa đào tạo giảng viên nội bộ của Tổng công ty vận tải Hà Nội

 

Bắn cá koi 10 năm tham gia công tác đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp đã thắp lên trong thầy ngọn lửa đam mê chia sẻ. Cũng từ đó, thầy luôn ấp ủ mong ước được mang những kiến thức quý báu bản thân học được đến tay nhiều người hơn nữa, giúp họ mở rộng hiểu biết, phát triển sự nghiệp.

 

Bắn cá koi Chính vì vậy, khi nhận được lời mời tham gia vào hàng ngũ “1000 giảng viên doanh nhân” từ chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni, thầy không ngần ngại đồng ý ngay và bắt đầu đứng lớp từ tháng 4/2016.

 

Môn học đầu tiên thầy Kiên tham gia giảng dạy là môn Quản trị chất lượng. Tuy còn hạn chế trong kĩ năng nghiệp vụ sư phạm song với sự chuẩn bị kĩ càng, tấm lòng nhiệt huyết cùng việc lồng ghép khéo léo kiến thức lý thuyết vào những tình huống thực tế, lớp học của thầy đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của sinh viên cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực. Thầy cũng tự hào được nhận đánh giá xếp loại A1 - xếp loại cao nhất vinh danh những cống hiến của các giảng viên trong tháng.

 

“Mới tham gia chương trình nên tôi luôn ý thức phải tự trau dồi thêm kĩ năng để hoàn thành thật tốt vai trò của mình. Mỗi ngày, tôi đều dành ít nhất 30’ trước khi đi làm để trả lời câu hỏi của sinh viên. Ngoài ra, cứ có thời gian rảnh là tôi lại sưu tầm các bài viết, video, hình ảnh sinh động để đưa vào bài giảng, tổng hợp các tình huống thực tế trong doanh nghiệp làm đề tài để sinh viên thảo luận. Việc được xếp loại A1 cũng như nhận được phản hồi tích cực từ sinh viên chính là nguồn động lực lớn lao giúp tôi có thêm sức mạnh cố gắng giảng dạy tốt hơn nữa, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.”

 

 

Thầy được rất nhiều sinh viên yêu mến và tin tưởng

 

Thầy cũng chia sẻ bản thân rất ấn tượng với sự ham học hỏi của các sinh viên trực tuyến. Do đa số họ đều đã đi làm, có kinh nghiệm thực tế từ công việc của mình nên đều rất mạnh dạn đưa ra ý kiến, trao đổi để giải đáp thắc mắc. Đặc biệt, gần đây, một sinh viên đã gửi cho thầy một lá thư cảm ơn rất dài vì những kiến thức thầy chia sẻ đã giúp đỡ mình rất nhiều trong công việc. Những lời tri ân ấy đối với người làm công tác giảng dạy mới thấy giá trị hơn bất cứ một kho tàng nào trên thế giới.

 

Xin chúc cho thầy Kiên sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công việc đồng thời luôn tích cực chung tay với Topica thực thi sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ”!

 

Tìm hiểu thông tin về chương trình cử nhân trực tuyến tại đây: http://uni.strapley.com/

 

 

Chia sẻ bài viết: