Trưởng phòng nhân sự được tôn vinh là giảng viên doanh nhân tiêu biểu

Đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự Công ty TNHH Given Imaging Việt Nam, thầy Chung Thành Nhân không chỉ là một quản lý với nhiều năm kinh nghiệm mà còn là một giảng viên doanh nhân rất nhiệt huyết, luôn vững bước đồng hành cùng chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni.

Bắn cá koi Sinh năm 1978, trước khi về công tác tại Công ty TNHH Given Imaging Việt Nam (một thành viên của Medtronic – Tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp, dịch vụ và công nghệ chăm sóc sức khỏe) với vị trí Trưởng phòng Hành chính Nhân sự, thầy Chung Thành Nhân đã có một thời gian dài trải nghiệm qua nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực quản lý nhân sự... Quãng thời gian này đã giúp thầy tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế cùng với một bản lĩnh vững vàng và quan trọng hơn là tìm ra mục tiêu của cuộc sống.

Ngoài 35 tuổi, sau nhiều năm làm việc, tôi đang có một công việc yêu thích với nguồn thu nhập ổn định đủ để chăm lo cho gia đình. Niềm vui hiện nay của tôi là mong muốn được cống hiến nhiều hơn, được làm nhiều việc có ích cho cộng đồng  và tôi đã tìm ra niềm đam mê với công tác đào tạo nhưng chưa có điều kiện để thực hiện niềm đam mê ấy. Nhờ có Topica, tôi đã và đang thực hiện được mơ ước, đam mê của mình”.

Tham gia vào đội ngũ giảng viên doanh nhân đồng hành cùng chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni từ đầu năm 2014, thầy Nhân hiện đang phụ trách giảng dạy 2 môn chính là Quản trị Nguồn nhân lực và Phát triển kỹ năng cá nhân. Ngoài thời gian làm việc, thầy luôn cố gắng tận dụng thời gian rảnh để học hỏi nâng cao kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, chuẩn bị bài giảng cụ thể, sinh động để hoàn thành tốt vai trò của một người giảng viên. Với phương thức học tập E-learning hiện đại, chương trình rất linh hoạt trong thời gian - không gian dạy và học. Do vậy, dù không trực tiếp đứng bục giảng nhưng thầy vẫn có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với hàng trăm sinh viên ở nhiều vùng miền trên Tổ quốc.  

Thầy Chung Thành Nhân tham dự Lễ khởi động Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến

Với gần 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự, những trải nghiệm trong công tác hoạch định, tuyển dụng, đào tạo & phát triển, đánh giá, xây dựng chính sách, giải quyết các vấn đề liên quan đến Tổ chức, quan hệ lao động đã giúp thầy Nhân có một cái nhìn toàn diện và sâu sắc về ngành. Nhờ thế, những kiến thức thầy truyền đạt cho sinh viên cũng được thể hiện một cách cụ thể, chi tiết và mang tính thực tế cao.

Thầy cho hay: “Tôi không học sư phạm, không được đào tạo bài bản về công tác giảng dạy nên khi mới tham gia chương trình cũng thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, qua các buổi hội thảo giảng viên, tôi thấy tự tin hơn khi hiểu rõ vai trò của một Giảng viên Doanh nhân. Sự hiện diện của những giảng viên như chúng tôi không phải để dạy cho sinh viên những kiến thức, nội dung đã có trong giáo trình một cách chuẩn mực mà là để chia sẻ chính những vấn đề thực tế, những kinh nghiệm bản thân đã đúc rút ra trong quá trình công tác.”

Thầy Chung Thành Nhân trong Lễ tuyên dương GVDN tiêu biểu 2015

Bắn cá koi Với suy nghĩ đó, thầy Nhân luôn coi mình như một người anh, một đồng nghiệp của sinh viên thay vì một người thầy. Mọi vấn đề, thắc mắc sinh viên đưa ra đều được thầy giải đáp tận tình, đưa ra giải pháp tối ưu dựa trên kinh nghiệm sẵn có. Thậm chí còn cùng sinh viên thảo luận, bàn bạc sôi nổi trước khi đưa ra lời giải. Nhờ vậy, thầy Nhân luôn được các sinh viên yêu quý, kính trọng.

Thầy Nhân - một giảng viên giàu kinh nghiệm và tràn đầy tâm huyết

Là một trong những Giảng viên doanh nhân tiêu biểu được vinh danh trong năm 2015, tháng 4 vừa qua, thầy Nhân cũng đã xuất sắc đạt hạng A1 trong kì đánh giá giảng viên. Những thành tích này chính là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm cho thầy động lực để vững bước trên con đường trồng người. Thầy cho biết, trong tương lai, thầy sẽ tiếp tục gắn bó với công tác giảng dạy trực tuyến, nỗ lực mang những kiến thức của mình chia sẻ cho mọi người, cùng góp sức với Topica thực thi sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ”.

 

 

Chia sẻ bài viết: